và tháo gỡ Thánh giá của Đan viện

 

Trích: Tin Mừng Cho Người Nghèo. 28-06-2017

https://www.facebook.com/tinmungchonguoingheo/?hc_ref=PAGES_TIMELINE

Video hành hung tu sĩ Thiên An và tháo gỡ thánh giá ở Huế:

https://www.facebook.com/tinmungchonguoingheo/videos/1395853573867396/

 

Sáng nay, nhiều tu sĩ Thiên An ở Huế đã bị hành hung “bầm tím mặt” bởi một số cán bộ và phụ nữ. Đây là hành động xúc phạm đến người Công giáo.

Theo đó, giới chức Huế đã huy động hơn 100 người gồm các cán bộ và phụ nữ đến hạ một cây Thánh giá bên trong khuôn viên đan viện xuống.

Phản ứng trước hành động này, các tu sĩ Thiên An đã chạy đến ôm lấy cây thánh giá và cương quyết không để người của giới chức trách hạ xuống, bởi đây là biểu tượng thiêng liêng của Kitô giáo.

Vì bảo vệ cây thánh giá và phản đối hành động không dựa trên bất kỳ điều khoản luật pháp nào, một số đan sĩ bị đánh “bầm tím mặt”. Theo niềm tin của người Công giáo, việc đánh đập các tu sĩ, linh mục là mắc tội phạm thánh.

Đan viện Thiên An là điểm nóng trong thời gian gần đây, bởi giới chức trách Huế đang tìm cách chiếm được phần đất hơn 107 hécta mà đan viện khẳng định có chủ quyền và đủ chứng cứ pháp lý, ở thị xã Hương Thủy, Thừa Thiên Huế.

Cây thánh giá có tượng Chúa Giêsu bị hạ xuống nói trên, là cây thánh giá đã bị người của giới chức trách đập vỡ tượng trước đó.

Hôm 16/6 vừa qua, Đức Tổng Giám mục giáo phận Huế Giuse Nguyễn Chí Linh, đồng thời là Chủ tịch Hội đồng giám mục đã đến viếng cây thánh giá này khi thăm đan viện Thiên An.

           

            Tin thêm từ Đan viện:

Sáng nay, khoảng 8g30, lực lượng công an xã: Đại úy Dương Văn Hiếu, Thượng úy Võ Trọng Nhơn kết hợp với công an thị xã Hương Thủy, xã đội, hội phụ nữ, địa chính, lâm trường Tiền Phong và thuê thêm bọn côn đồ khoảng hơn trăm người đã tràn vào đập phá Thánh giá mà Đan viện mới dựng cách đây hai ngày (26-06-2017).

Phía trước cổng đan viện, mọi xe khách hành hương lên thăm đan viện bị công an giao thông chặn không cho vào. Khách điện thoại báo, quí thầy lấy xe honđa chạy ra cổng thì bị cảnh sát giao thông giữ xe và bắt lỗi là không đội mũ bảo hiểm… Xe chạy trong nội vi đan viện mà csgt cũng đòi phải đội mũ… Thật là khốn nạn.

 

Công an lập một biên bản về vụ việc tại đồi Thánh giá

bằng cách mời chính kẻ đánh các tu sĩ viết biên bản,

mà không yêu cầu các tu sĩ bị đánh cùng tham gia tường thuật lại vụ việc.

 

Đan viện Thiên An đang bị cô lập?

Tin Mừng Cho Người Nghèo

 

28-06-2017

Đường vào đan viện Thiên An ở Huế đã bị chặn bởi một chốt cảnh sát giao thông. Đây phải chăng là hành vi cô lập đan viện?

Theo thông tin mới nhất chúng tôi nhận được, một chốt cảnh sát giao thông đã được dựng lên ngay đường vào đan viện Thiên An, sau vụ hành hung các tu sĩ sáng nay.

Đồng thời, giới chức trách cũng tạo dựng một biên bản thiếu khách quan về vụ việc khi mời chính người đánh các tu sĩ viết biên bản, mà không yêu cầu các tu sĩ cùng tham gia tường thuật lại vụ việc.

Phải chăng đan viện đang ‘nội bất xuất, ngoại bất nhập’? Bởi bất kỳ nhóm hành hương nào muốn vào đan viện đều bị chốt cảnh sát giao thông nói trên lập biên bản. Nhóm này cũng đã tịch thu một số xe gắn máy của các tu sĩ Thiên An muốn đi ra ngoài.

Trước đó, giới chức trách Huế đã huy động hơn 100 người đến hạ một cây thánh giá bên trong khuôn viên đan viện xuống. Họ cũng hành hung các tu sĩ khi các tu sĩ đến bảo vệ cây thánh giá khỏi bị gỡ xuống.

Đan viện Thiên An là điểm nóng trong thời gian gần đây, bởi giới chức trách Huế đang tìm cách chiếm được phần đất hơn 107 hécta mà đan viện khẳng định có chủ quyền và đủ chứng cứ pháp lý, ở thị xã Hương Thủy, Thừa Thiên Huế.

GNsP

 

 

Hành Hung Đan Sĩ Thiên An

One thought on “Hành Hung Đan Sĩ Thiên An

  • 30. June 2017 at 10:21
    Permalink

    Hành động khiêu khích và phá đạo của tứ trụ Trọng, Quang,Phúc,Ngân và xã hội đen,côn đồ,vô giáo dục càng ngày càng lộng hành trên quê hương VN.Là người công dân Công Giáo chúng ta không thể thờ ơ vô cảm trước những biến cố phá đạo và giết dân lành có chủ trương và dã man của tập đoàn CS Tàu- Việt một cách tinh vi và cuồng tín.CSVN súc phạm đến Thánh Giá là công khai dồn Giáo Hội và giáo dân vào thế chân tường không còn lối thoátBảo vệ Thánh Giá và sinh mạng người dân là sứ điệp yêu thương mà Chúa truyền dậy cho mọi người.Không ai yêu nước Việt hơn người Việt,CS Tàu-Việt đang phá nát quê hương và dân tộc VN.Muốn dâng nước Việt cho Tàu thì phải cướp đất và triệt hạ tự do tôn giáo.Là người Công Giáo tốt chắc chắn sẽ là người công dân tốt.Xin Chúa gìn giữ Giáo Hội và giáo dân khỏi sa chước cám dỗ của ma quỷ CSVN. . . . ./-

    Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *