www.katholisch.de 05.06.2017.

 

Tuần qua, một kẻ vô danh đã dùng sơn màu viết lên tường nhà thờ giáo xứ „Thánh Thần Mi-ca-e Và Thánh Rita“ ở phía nam thành phố Milano, Italia hàng chữ “Tự do phá thai. Cả cho Maria nữa“. Linh mục chánh xứ Bello đã viết một lá thư gởi cho tác giả đăng trên trang Facebook của giáo xứ. Lá thư gây chấn động. 18.000 User „Like“ và 8.000 User đã chuyển thông điệp đi tiếp.

Trong thư, linh mục chánh xứ nói lên nỗi thất vọng sâu xa của mình về việc kẻ vô danh đã không thể làm theo gương của mẹ mình: „Bà ấy can đảm. Bà đã thụ thai, cưu mang và sinh Bạn ra. Lẽ ra bà đã có thể giết Bạn. Nhưng bà đã không làm“. Lm. Bello nhắc nhở kẻ vô danh rằng, phá thai làm cho sự sống mất đi í nghĩa. „Sự chết chiến thắng sự sống“. Cuối thư, Linh Mục khuyên kẻ vô danh nên làm cho thế giới tốt hơn, chứ đừng phá đổ nó: „Hãy yêu thương thay vì hận thù“.

 

Sau đây là nội dung là thư của linh mục Bello


Kẻ viết tường vô danh thân mến,

 

thật tiếc là Bạn đã không theo gương của mẹ mình. Bà ấy can đảm. Bà đã thụ thai, cưu mang và sinh Bạn ra. Lẽ ra Bà đã có thể giết Bạn. Nhưng Bà đã không làm. Bà đã nuôi Bạn lớn lên, tắm rửa và cho ăn mặc. Và giờ đây Bạn có được cho mình một cuộc sống và sự tự do. Một tự do mà Bạn đã dùng để nói cho chúng tôi hay rằng, những người như Bạn thà đừng có mặt trên đời thì có lẽ tốt hơn

Thật tiếc là tôi phải chống lại quan điểm của Bạn. Quả thật tôi ngưỡng phục mẹ của Bạn, vì bà can đảm. Và bà vẫn tiếp tục can đảm, vì, cũng như bao nhiêu bà mẹ khác, bà vẫn hãnh diện vì Bạn, cho dù lối sống của Bạn chẳng ra gì. Bà hiểu rõ, vẫn còn một cái gì tốt lành trong con người Bạn.

Phá thai làm cho mọi sự trở nên vô nghĩa. Sự chết chiến thắng sự sống. Phá thai có nghĩa là để cho sự sợ hãi điều khiển trái tim mình, thay vì chiến đấu và sống. Nó có nghĩa là quyết định cho phép ai được sống hay phải chết, như thể là mình có toàn quyền định đoạt. Nó là một í thức hệ cướp đi mọi niềm hi vọng.

Rõ ràng Bạn thiếu can đảm. Bạn dấu mặt. Tôi muốn nói cho Bạn biết, là khu phố của chúng tôi đã phải gặp một vài khó khăn. Chúng tôi cũng chẳng cần những kẻ viết bậy lên tường và phá hại mất những cái đẹp ít ỏi còn lại của chúng tôi.

Bạn muốn can đảm không? Nếu có, thì hãy làm cho thế giới đẹp thêm, chứ đừng phá huỷ nó! Hãy yêu thương, chứ đừng hận thù! Hãy giúp những kẻ đau khổ chịu đựng những âu lo của họ. Hãy cho sự sống, chứ đừng lấy nó đi! Đó mới thật sự là can đảm!

May mà khu phố chúng tôi, nơi Bạn phá phách, có đầy những người can đảm! Họ vẫn thương mến Bạn, dù Bạn chẳng hiểu những gì Bạn viết.

 

Lm chánh xứ Andrea Bello

“Mẹ Bạn can đảm: Bà ấy đã sinh ra Bạn“

One thought on ““Mẹ Bạn can đảm: Bà ấy đã sinh ra Bạn“

  • 6. June 2017 at 19:13
    Permalink

    Cảm ơn Lm chánh sứ Andre Bello,quá tuyệt vời có những LM dám mạnh dan chia sẻ những điều cần thiết về giáo lý căn bản cho mọi người.Càng nhiều người xấu thì lại cần nhiều người tốt như Lm để hóa giải đi những tệ nạn đang lan tràn trên thế giới qua hành động phá thai.VN chúng tôi cũng là một quốc gia có chỉ số phá thai khá cao,ngang bằng với Hoa Kỳ với dân số hơn 350 triệu dân.Một quốc gia mà nhiều người phá thai như vậy thì dân tộc và giáo hội sẽ đi về đâu . . . .? ? ?

    Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *