Thư Điều Hợp
Tháng 3.2016

 

Phổ biến và thực hiện

Dự Án làm sách „Sống Niềm Tin. Ki-tô hữu dấn thân xã hội“

 

Quý Anh Chị,

 

Cùng với thư này, tôi chuyển tới quý Anh Chị dự án lập hồ sơ những chứng nhân dấn thân ki-tô giáo. Nó đã được BTV thông qua. Sau nhiều đợt góp ý, tôi đã chỉnh lại một vài chi tiết cho đầy đủ và dễ hiểu hơn. Bản văn Dự Án này có thể phổ biến rộng rãi.

Khám phá và thu thập những gương sáng về cuộc sống, về cung cách xử thế hoặc sự dấn thân của Ki-tô hữu hôm nay là việc làm thực tế và cần kíp. Bởi vì chúng ta đang ở trong một thời đại sống rất khó khăn, trong đó những chuẩn mực cuộc sống đã bị xoá nhoà, những tấm bảng chỉ đường truyền thống cho cuộc sống đã bị dỡ hết. Phải sống ra sao bây giờ cho đúng?

Tôn giáo cũng chẳng giúp ta được gì nhiều, vì nó cũng đang loay hoay trong cơn lốc thời đại. Có thứ tôn giáo vì thế chạy trốn vào lễ hội. Có thứ mang gươm súng ra dạy đời. Có thứ chỉ biết hoa ngôn biện minh, lắm thầy dạy nhưng chẳng thấy thầy làm.

Tình trạng cuộc sống tại Việt Nam lại càng bi đát và ghê sợ: bạo hành, dối trá, lừa đảo, vô cảm đã trở thành chuẩn mực cho cuộc sống. Người ta dối trá lừa đảo nhau từ chuyện đất nước đại sự cho tới cọng cỏ lá rau.

Nhưng chúng ta vẫn không mất hi vọng. Là vì giữa cơn phong ba vô phương hướng đó vẫn còn có những con người việt nam, bất luận nghề nghiệp, thành phần và địa vị xã hội, đã dám chấp nhận những nguy hiểm và thiệt thòi, để cố gắng sống theo những gì đức Ki-tô dạy. Chúng ta cần phát hiện và xiển dương những tấm gương hiếm hoi đó, để thức tỉnh mọi người và để làm gương sống cho chúng ta và con cháu chúng ta noi theo.

Mọi người chúng ta đều có thể đóng góp cho Dự Án. Những ai có khả năng viết, hãy đóng góp bằng những sáng tác của mình. Những ai không viết được, hãy nhờ bạn bè, mời người quen của mình đóng góp. Ai đọc được một gương sống nào trong một tài liệu nào đó, hãy báo hay gởi về cho BTV. Hãy gởi Dự Án cho thân nhân những người đã khuất, để yêu cầu họ đóng góp.

Những đóng góp sẽ được lần lượt đưa vào phòng „Kho Sách“ góc „Sống Niềm Tin“ trong trang nhà (www.phongtraogiaodan.org), để chúng ta cùng góp ý giúp hoàn chỉnh, trước khi ấn hành.

Lễ Phục Sinh cũng đang tới.

Tôi hi vọng và cầu chúc, việc đón nhận, phổ biến và tham gia Dự Án sẽ là một lễ Phục Sinh đúng nghĩa cho mọi người trong Phong Trào chúng ta.

 

Thân mến

Phạm Hồng-Lam
(ĐHV)

Thư Điều Hợp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *