Sinh hoat cuối năm 2014

Đánh dấu một năm trôi qua nhanh, trưa Chúa Nhật 14-12-2014 hai Phong Trào Cơ Sở Orange và San Diego đã có buổi sinh hoạt tất niên chung tại trụ sở Diễn Đàn Giáo Dân trên dường Dillow thành phố Westminster, Miền Nam California. Sự hiện diện khá đông đủ của các đoàn viên và thân hữu, những người đã từng gắn bó với nhau trong nhiều công tác suốt thời gian dài như các anh Cao Viết Lợi, Nguyễn Bá Tùng, Nguyễn Văn Du, Trẩn Hữu Khắc, Bùi Đức Thông, Lê Tinh Thông, Nguyễn Đức Luận, Huỳnh Hữu Thuận, Trần Kim Đức, chị Thái Phương Lan, Trần Văn Trí, Mai Quan Vinh, Phạm Bình Thuận,
Nguyễn Hữu Của, Đỗ Như Điện, nhà văn Trần Phong Vũ, ông Vũ Hoài Thu, ông Nguyễn Việt Hùng, ông Trần Quang Tuyến, LS Đoàn Thanh Liêm, đã tạo nên bầu khí thân thương cho buổi sinh hoạt cuối năm.
Mở đầu là lời cầu nguyện và cùng nhau dùng bữa trưa thân mật.
Nội dung buổi sinh hoạt có có 3 phần chính. Mở đầu là lời chào thăm, chúc mừng Giáng Sinh và năn mới của anh Đỗ Như Điện, ĐHV đương nhiệm. Anh chính thức thông báo việc chuyển giao trách nhiệm điều hợp PT cho anh Phạm Hồng Lam, người đã được BTV tín nhiệm trong Đại Hội 6, họp tại Houston, Texas cuối năm 2013. Anh tân Điều Hợp Viên sẽ điều hành mọi sinh hoạt của PT từ ngày 1 tháng 1 năm 2015.
Dịp này anh Điện cám ơn tất cả đoàn viên PT đã hết lòng nâng đỡ anh trong tinh thần cũng như vật chất suốt thời gian 14 năm qua; anh cũng xin lỗi vể những thiếu sót và yếu kém của mình. Đồng thời yêu cầu tất cả đoàn viên và than hữu hỗ trợ anh tân ĐHV mạnh mẽ hơn nữa. Cụ thể là hưởng ứng các sáng kiến do anh ĐHV mới đề ra.
Tiếp theo là hai bài chia sẻ ngắn, một là món ăn tinh thần của PT mỗi khi sinh hoạt. Lần này anh Trần Văn Trí đã giời thiệu sơ lược về Tông Huấn Niềm Vui Phúc Âm (Evangelii Gaudium = The Joy of the Gospel) của ĐGH Phanxico ban hành ngày 24 tháng 11 năm 2013. Đây là một tài liệu rất quan trọng mở đường cho triều đại của vị GH thứ 266 của Giáo Hội Công Giáo. Xuyên qua tài liệu này cho thấy hướng đi của Tòa Thánh Vatican mà Đức Thánh Cha Phanxico đang hướng tới. Do đó là đoàn viên PT luôn tham dự vào và chia sẻ nhịp sống của Hội Thánh; trong tinh thần ấy, PTGD sẽ tiếp tục học hỏi, đào sâu và áp dụng Tông Huấn này trong thời gian tới.
Đề tài thứ hai là tóm lược mấy nét chinh trong quyển Chính Đề Việt Nam do dược sĩ Phạm Bình Thuận trình bày. Đây là một di sản quí giá có một không hai của nền Đệ Nhất VNCH để lại, mà tác giả không ai khác là ông Ngô Đình Nhu. Tài liệu đã bị lãng quên và chôn vùi hơn nửa thế kỷ qua, nay được đưa ra ánh sáng, và PTGD sẽ nghiên cứu học hỏi và phổ biến. Anh Phạm Hồng Lam đã rút ngắn thành một tài liệu để dễ phổ biến hơn.
Các PT Cơ Sở có thể dùng để nghiên cứu, giúp phổ biến tài liệu này nhằm nâng cáo ý thức trách nhiệm của người dân đối với tương lai của Việt Nam.
Sau cùng là phần chia sẻ các thông tin liên quan đến Việt Nam, tình ình thế giới, Hoa Kỳ và Giáo Hội Hoàn Vũ.
Trong dịp này anh Nguyễn Đức Luận, đại diện Ban Điều Hành Quĩ Yểm Trợ Đấu Tranh Nhân Quyền cho VN đã tường trình kết quả thu chi hơn một năm hoạt động. Anh cho biết những thành quả đạt được rất khích lệ, đồng thời mời gọi tham dự buổi gấy quĩ giúp DCCT ở VN, tổ chức vào chiều ngày 26-12-2014 tại nhà hàng Paracel.
Buổi sinh hoạt đã kết thúc lúc 4g chiều củng ngày bằng trao đổi những lời chúc Giáng Sinh và Năm Mới 2015.
Tường trình từ Orange County

 

Sinh hoạt Orange County và San Diego

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *